Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 16:58 12/05/2015  

Các cháu lớp 5 tuổi trường MN Ánh Dương tham quan trường TH số 2 Thủy ChâuThực hiện theo kế hoạch của nhà trường, tháng 5 các lớp Mẫu giáo 5 tuổi thực hiện chủ đề Trường Tiểu học. Để đảm bảo kế hoạch đã đề ra, các giáo viên dạy lớp 5 tuổi tổ chức cho các cháu tham quan thực tế tại trường Tiểu học số 2 Thủy Châu.

 

Được sự cho phép của Ban Giám hiệu trường Tiểu học số 2 Thủy Châu, sáng ngày 07 tháng 5 các giáo viên dạy lớp 5 tuổi cùng các cháu chuẩn bị trang phục gọn gàng để chuẩn bị cho buổi tham quan. Đoạn đường từ trường Mầm non đến trường Tiểu học khoảng gần 300m, giáo viên cùng các cháu nối hàng dài cùng nhau đi bộ đến trường Tiểu học. Trong quá trình đi dưới sự quản lý của các giáo viên các cháu ngoan ngoãn thực hiện theo sự điều khiển của cô giáo. Khi đến tới cổng trường Tiểu học cô giáo đã cho các cháu dừng chân trước cổng cùng cô quan sát cổng trường cùng đọc to biển hiệu “Trường Tiểu học số 2 Thủy Châu”.

 

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các cháu vào tham quan, thực hành, giao lưu cùng các anh chị lớp một. Các cô giáo ở trường Tiểu học đã cung cấp những điều cơ bản nhất để các cháu mẫu giáo chuẩn bị tâm thế bước vào lớp 1. Sau một thời gian quan sát ở lớp, các cháu Mẫu giáo cùng các anh chị lớp 1 đã ra sân giao lưu ca hát và chơi các trò chơi ở sân trường. Mặc dù hàng ngày cô giáo đã cung cấp một số kiến thức về đặc điểm của trường Tiểu học, nhưng hôm nay các cháu được trực tiếp quan sát và được thực hiện những công việc của các anh chị lớp 1 các cháu rất phấn khởi.

 

Thời gian tham quan có hạn các cháu chia tay các cô giáo và các anh chị lớp 1 để về lại trường thực hiện kế hoạch hoạt động trong ngày của mình. Mặc dù thời tiết vào những ngày tháng 5 rất oi bức nhưng ở trên gương mặt của các cháu luôn có 1 nụ cười rạng rở. Đây là một chuyến tham quan đầy ý nghĩa của các cháu 5 tuổi trường Mầm non Ánh Dương.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI THAM QUAN:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                       Tin bài: Võ Thị Thủy Tiên

Số lượt xem : 324

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác